Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương là gì? Có đặc điểm nào nổi bật?

Bên cạnh những loại dầu thủy lực thông thường, Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương với thành phần gốc nước là sản phẩm tương đối phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống thủy lực có nguy cơ cháy nổ khi rò rỉ dầu. Với những ưu điểm nổi bật trong tính năng, dầu chống cháy đang dần nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu về loại dầu đặc biệt này nhé!

Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương là gì?

Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương là loại dầu thủy lực có khả năng chống tác nhũ tương và tạo bọt trong quá trình sử dụng. Thành phần chính của loại dầu này là dầu khoáng và phụ gia chống tách nhũ tương. Chúng được hòa trộn với nhau theo tỷ lệ đặc biệt nhằm đảm bảo hiệu năng sử dụng.

Thông thường, dầu có gốc nước glycol hoặc polymer cùng hệ phụ gia đặc biệt giúp giảm thiểu tình trạng tạo bọt hoặc hấp thụ nước ở Dầu Thủy lực. Sự xuất hiện cua những chất này giúp tăng độ bền của dầu trong những tình huống khác nhau.

Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương là gì?

Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương là gì?

Điểm đặc biệt nhất của loại dầu này là khả năng vận hành tối ưu trong môi trường có hơi nước và độ ẩm cao. Không phải loại dầu thủy lực nào cũng có thể làm được điều này. Vì thế, người ta thường dùng sản phẩm chuyên biệt để đảm bảo hiệu quả bôi trơn tối ưu nhất.

Tùy theo từng phân loại sản phẩm mà dầu thủy lực chống tác nhũ tương có những đặc điểm riêng biệt. Tuy nhiên, loại dầu này vẫn có khả năng chống thấm nước để gia tăng khả năng bôi trơn và chống ma sát của dầu thủy lực trong mọi điều kiện khác nhau.

Xem thêm:

Nhu cầu sử dụng và những vấn đề về Dầu Công nghiệp trong tương lai

Những loại Dầu Thủy lực phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Tìm hiểu về nguyên lý vận hành Dầu Thủy lực

Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương có những đặc điểm nào nổi bật?

Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương là sản phẩm được sản xuất nhằm sử dụng cho các hệ thống thủy lực thường xuyên tạo ra hơi nước trong quá trình vận hành. Chính vì thế, sản phẩm luôn được đảm bảo về các đặc điểm nổi bật để triệt để ngăn chặn tình trạng tash nhũ tương và tạo bọt ở dầu.

Tương tự như các loại dầu thủy lực khác, loại dầu này có khả năng bôi trơn tốt, giảm ma sát và tăng khả năng vận hành cho các chi tiết máy. Sử dụng sản phẩm là giải pháp hàng đầu giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống khi hoạt động, đồng thời kéo dài tuổi thọ sử dụng của máy móc giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Với thành phần gồm các hoạt chất ngâm nước, Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương là sản phẩm tương thích hoàn hảo với các hệ thống thủy lực được lắp đặt trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với hơi ẩm hoặc hơi nước trong không khí. Nó chống quá trình hợp nhất giữa dầu và nuocs tạo ra các bọt li ti. Điều đó đảm bảo chất lượng bôi trơn của dầu trong mọi tình huống khác nhau.

Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương là sản phẩm tương thích hoàn hảo với các hệ thống thủy lực

Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương là sản phẩm tương thích hoàn hảo với các hệ thống thủy lực

Bên cạnh đó, Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương đến từ những thương hiệu uy tín như Shell, Castrol đều có khả năng tương thích với các hóa chất phổ biến như nitrile, neoprene, silicone, nylon, cao su butyl rubber hoặc các loại vật liệu làm kín gốc fluropolymer giúp đa dạng hóa sự lựa chọn của người tiêu dùng khi sử dụng dầu chống cháy.

Hầu hết các loại Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương đều được làm từ dầu khoáng gốc glycol hay polyme giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa, kéo dài thời gian bảo quản và lưu trữ dầu khi không sử dụng. Ngoài ra, Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương còn giúp giảm tình trạng tạo bọt và hạn chế quá trình phát sinh nhiệt lượng khi xảy ra ma sát giúp gia tăng hiệu quả vận hành của các loại máy móc thủy lực.

Xem thêm:

Những thương hiệu dầu Thủy lực uy tín được nhiều người tin dùng

Tìm hiểu về nguyên lý vận hành Dầu Thủy lực

Total- Thương hiệu dầu Thủy lực hàng đầu thế giới

Lựa chọn Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương theo tiêu chí nào?

Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương có rất nhiều phân loại sản phẩm khác nhau. Do đó, khi quyết định sử dụng dầu chống cháy cho hệ thống thủy lực có nguy cơ cháy nổ, người tiêu dùng nên tìm hiểu các tiêu chí lựa chọn dầu thủy lực để sở hữu sản phẩm chất lượng và hiệu quả nhất.

Yếu tố đầu tiên khi chọn mua Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương là khí hậu, thời tiết và điều kiện ngoại cảnh của hệ thống thủy lực. Loại dầu này thường dễ bị tác động bởi nhiệt độ và độ ẩm của môi trường.

Trong điều kiện nhiệt độ cao, độ nhớt của dầu sẽ giảm xuống. Ngược lại, khi nhiệt độ giảm xuống, độ nhớt lại tăng lên. Vì thế, đối với các vùng ôn đới, ta nên chọn dầu thủy lực có cấp độ nhớt thấp, dưới 40°C. Ngược lại, đối với vùng nhiệt đới nóng ẩm, các loại dầu chống cháy có độ nhớt cao sẽ phù hợp hơn để ngăn chặn cháy nổ.

Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương được sản xuất sao cho tương thích với các loại hệ thống thủy lực khác nhau. Do đó, bạn nên căn cứ vào khả năng vận hành cũng như nhu cầu chống cháy của máy móc để lựa chọn từng phân loại sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

Để lựa chọn Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương an toàn và chất lượng, người tiêu dùng nên căn cứ vào các thương hiệu dầu nhớt uy tín để đảm bảo hiệu quả sử dụng của sản phẩm.

Một số thương hiệu phổ biến chuyên cung cấp dầu thủy lực là Shell, Castrol, Total, Mobil… Mỗi sản phẩm thường có thành phần, công dùng và hiệu quả chống cháy khác nhau, do đó, bạn hãy nghiên cứu kĩ những thông tin này trước khi chọn mua dầu chống cháy.

Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương là sản phẩm được người tiêu dùng tin cậy

Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương là sản phẩm được người tiêu dùng tin cậy

Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương là sản phẩm được người tiêu dùng tin cậy chọn lựa sử dụng cho các hệ thống thủy lực thường xuyên phát sinh hơi ẩm và hơi nước cao. Nó phù hợp với đặc tính khí hậu môi trường ở Việt Nam.

Thành phần đặc biệt của loại dầu này hoàn toàn có thể ngăn chặn tình trạng tạo bọt, phân tách nhũ tương và biến chất dầu một cách hiệu quả nhất. Chính vì thế, hiện nay, Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương đang trở nên ngày càng phổ biến trên thị trường.

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về loại Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương đang được bày bán rộng rãi trên thị trường. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã có thể tự tin sử dụng sản phẩm trong những điều kiện thời tiết khác nhau mà không ngại ngần về chất lượng!

5/5 - (2 bình chọn)

656 views

Các thí nghiệm kiểm nghiệm hiệu quả sử dụng của Dầu Công nghiệp

27-04-2019
Top 05 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ bán chạy nhất đầu năm 2019

Top 05 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ bán chạy nhất đầu năm 2020

08-08-2019
dầu eneos phuy thùng

Dầu nhớt ENEOS có tốt không?

28-02-2024
Top 05 loại Dầu Tuần Hoàn Castrol giá rẻ nhất hiện nay

Top 05 loại Dầu Tuần Hoàn Castrol giá rẻ nhất hiện nay

24-02-2020
Dầu Bánh Răng Công Nghiệp PV Oil và những điều bạn cần biết

Dầu Bánh Răng Công Nghiệp PV Oil và những điều bạn cần biết

24-12-2019
nhớt xe máy

Bảng giá Nhớt Xe Máy Cao Cấp chuẩn Đại lý 6/2024

27-01-2023
Mở hàng ngay 03 loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp giá rẻ nhất đầu 2020

Mở hàng ngay 03 loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp giá rẻ nhất đầu 2020

02-01-2020
Mách bạn cách sử dụng dầu cắt gọt kim loại đạt hiệu quả tốt nhất

Mách bạn cách sử dụng dầu cắt gọt kim loại đạt hiệu quả tốt nhất

04-09-2018
Mua Dầu Castrol Ô Tô Xe Máy ở đâu tại Hà Nội?

Mua Dầu Castrol Ô Tô Xe Máy ở đâu tại Hà Nội?

08-02-2020
Top 05 loại Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại chất lượng tốt nhất 2019

Top 05 loại Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại chất lượng tốt nhất 2020

06-11-2019
Bảng giá dầu cầu ô tô chính hãng tại THANHTAYCIC

Bảng giá Dầu Cầu Ô Tô chính hãng tại THANHTAYCIC

04-02-2021

TPP và RCEP – Mở ra cơ hội thúc đẩy mạnh đầu tư ở Việt Nam

03-03-2015
Hướng dẫn tra Dầu bôi trơn ổ bi hiệu quả

Hướng dẫn tra Dầu bôi trơn ổ bi hiệu quả

04-10-2018
03 cách tách nước khỏi Dầu Thủy Lực Giá Rẻ không phải ai cũng biết

03 cách tách nước khỏi Dầu Thủy Lực Giá Rẻ không phải ai cũng biết

13-09-2019

Khi nào nên thay Dầu Thủy lực cho máy xúc?

25-01-2019
Báo giá Dầu Castrol Cho Exciter 150 mới nhất 2020

Báo giá Dầu Castrol Cho Exciter 150 mới nhất 2020

22-01-2020
Dầu Thủy Lực Giá Rẻ SHL có tốt không?

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ SHL có tốt không?

25-09-2019

Dầu bánh răng công nghiệp

17-06-2014