5+ điều có thể bạn chưa biết về dầu cắt gọt kim loại Tốt

Nếu không phải là thợ chuyên hoặc kỹ sư cơ khí, bạn sẽ khá lúng túng khi được hỏi sâu về các loại dầu cắt gọt kim loại cho các loại máy móc gia công. Mặc dù thực tế có thể bạn vẫn thường thấy loại dầu này được sử dụng phổ biến ở các xưởng gia công cơ khí, tuy vậy, không phải loại dầu gia công cắt gọt kim loại nào cũng đều giống nhau. Để lựa chọn loại dầu phù hợp cho thiết bị, loại vật liệu cần cân nhắc kỹ lưỡng, chi tiết.

Tham khảo thêm:

Dầu cắt gọt kim loại không pha nước là gì?

Dầu cắt gọt kim loại pha nước chất lượng cao

Cùng tham khảo bài viết: “5+ điều có thể bạn chưa biết về dầu cắt gọt kim loại Tốt”, để có được nhìn nhận dầu cắt gọt kim loại tốt là gì, đặc điểm nổi bật của nó…

5+ điều có thể bạn chưa biết về dầu cắt gọt kim loại

Có sự khác biệt với từng loại dầu cắt gọt kim loại Tốt

Đối với từng loại dầu cắt gọt kim loại đều có sự khác biệt đáng kể, theo đó, chất lượng cũng đặc biệt khác nhau. Nếu người sử dụng dầu cắt gọt kim loại tốt chất lượng cao thì sẽ giúp giảm thiểu mức độ mài mòn và kéo dài tuổi thọ cho các công cụ cắt. Chất lượng vì thế mà được gia tăng chất lượng đồng thời giảm các phế phẩm không chính xác thêm vào đó người sử dụng sẽ giảm được chi phí, giảm tiền thay dầu thay dao cắt.

Xem thêm: Bí quyết vàng chọn dầu cắt gọt kim loại tốt nhất hiện nay

Thay đổi dầu cắt gọt kim loại có thể dẫn đến những thay đổi tốt hơn

Việc thay đổi chất dầu cắt gọt kim loại khi hết hạn sử dụng cũng được coi là một cơ hội tốt để bạn nhìn rõ các thông số khác để cải thiện hiệu suất. Cân nhắc về mức độ phù hợp, sau đó bạn có thể chọn 1 loại dầu cắt gọt kim loại tốt hơn để gia tăng tốc độ cắt cũng như làm chất lượng sản phẩm chính xác hơn. Lời khuyên dành cho bạn: kiểm tra dung dịch dầu cắt gọt kim loại thường xuyên để gia tăng hiệu suất cho thiết bị động cơ
Cần chú ý bảo quản dầu cắt gọt kim loại thay vì chỉ tập trung vào tỷ lệ pha loãng dầu gia công với nước
Không ít người thường mắc phải lỗi sai khi chỉ tập trung hoàn toàn vào tỉ lệ pha loãng dầu gia công vào nước mà quên để ý xem dầu cắt gọt sử dụng được bao nhiêu lâu trong thùng chứa. Trong nhiều trường hợp, có thể dầu cắt gọt sau khi sử dụng bị vi khuẩn tấn công làm giảm khả năng làm mát và khả năng chống mài mòn của dao, dẫn đến tình trạng thay dao liên tục mà sản phẩm gia công vẫn không chính xác.

5+ điều có thể bạn chưa biết về dầu cắt gọt kim loại

Tuân thủ quy định về kiểm soát hóa chất theo luật pháp

Tuân thủ theo quy chuẩn của pháp luật là yêu cầu bắt buộc đối với những doanh nghiệp kinh doanh các ngành hàng công nghiệp thực phẩm, hàng hóa, thuốc… Tuy vậy, những quy chuẩn đó, tất cả sẽ được thay đổi theo thời gian, vì thế nên tham khảo sản phẩm trước khi mua và sử dụng. Các sản phẩm dầu cắt gọt kim loại tốt sẽ đáp ứng đủ về an toàn hóa chất sử dụng theo pháp luật.

Xem thêm: Cách dùng dầu cắt gọt kim loại an toàn?

Cần đặc biệt chú ý khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại

Nhiều người vẫn nghĩ rằng bằng nghiệm của mình, họ hoàn toàn có thể đánh giá các điều kiện của dầu cắt gọt kim loại tốt chỉ bằng cảm nhận mùi hoặc sờ vào dung dịch gia công. Thật sai lầm nếu bạn vẫn còn đang suy nghĩ như vậy. Trước khi đưa ra bất cứ kết luận nào, bạn cần phải trải qua quá trình kiểm tra các loại dầu cắt gọt kim loại tốt nghiêm ngặt, điều đó giúp đảm bảo rằng nó là ở trạng thái tối ưu. Nếu xem nhẹ những bước này có thể dẫn đến các vấn đề như dao cắt, công cụ bị ăn mòn. Tệ hơn thế, tiếp xúc trực tiếp với dầu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Thực tế, ở nhiều doanh nghiệp lớn hay một vài công ty chuyên gia về gia công có một đội ngũ chuyên nghiệp chỉ để quản lý nước làm mát, liên quan đến việc giám sát, thử nghiệm và điều chỉnh khi cần thiết.

5+ điều có thể bạn chưa biết về dầu cắt gọt kim loại

Dầu cắt gọt kim loại pha nước dễ bị hôi thối trong quá trình sử dụng.

Thay đổi hay hôi thối trong quá trình sử dụng dầu cắt gọt kim loại là điều thường xuyên xảy ra. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi hệ thống tuần hoàn làm mát của dầu cắt gọt kim loại tốt hoạt động liên tục, dầu được chảy và lọc tuần hoàn sẽ không bị hiện tượng phân hủy. Trong trường hợp hệ thống bồn làm mát ngừng hoạt động qua đêm thường xuyên sẽ rất dễ xảy ra tình trạng hôi thối.

Xem thêm:

Để khắc phục tình trạng này, khi chọn mua sản phẩm cần lưu ý chọn 1 loại dầu cắt gọt kim loại tốt mà không bị phân hủy, bị ô xy hóa trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra bảo trì định kỳ dầu cắt gọt kim loại

Hiện tại, nếu bạn đang sử dụng dầu cắt gọt kim loại để làm mát hay bôi trơn, đừng mắc phải lỗi sai khi điều chỉnh dầu cắt gọt kim loại đến khi không còn có thể sử dụng được nữa. Thay vào đó, hãy kiểm tra thường xuyên dầu cắt gọt kim loại từ chuyên gia dầu bôi trơn làm mát. Cụ thể, kiểm tra thành phần nồng độ của dầu để thay thế đúng lúc.
Tin rằng với những bật mí nhỏ trên sẽ giúp bạn sử dụng dầu cắt gọt kim loại đúng và hiệu quả!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÀNH TÂY

Truy cập Website: daucongnghiep.vn

Địa chỉ: Số C34-TT16 KĐT MỚI – VĂN QUÁN – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

Điện thoại: 0433.105.006

5/5 - (2 bình chọn)

16 views

Tin Liên Quan