03 Lưu ý quan trọng khi sử dụng Dầu Hộp Số Castrol bạn cần biết

Những loại xe ô tô đời mới hiện nay hầu hết đều được trang bị hộp số tự động và chúng có kết cấu khá phức tạp so với hộp số sàn.  Chính vì vậy, khi sử dụng dầu hộp số Castrol cho hộp số tự động, chúng ta cần có sự am hiểu nhất định về bộ phận này để tránh những hư hại không đáng có. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng dầu hộp số Castrol mà bạn cần biết.

Có thể bạn chưa biết:

Hãy tuân theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng dầu hộp số Castrol

03 lưu ý quan trọng khi sử dụng Dầu Hộp Số Castrol bạn cần biết

Nên thay dầu hộp số khi xe đã đi được 50.000km đối với xe có hộp số hở và 120.000-150.000km đối với xe có hộp số kín 

Hộp số được trang bị cho xe ô tô có 2 loại đó là hộp số hở (hộp số tự động có que thăm dầu) và hộp số kín (Hộp số tự động không có que thăm dầu). Và các nhà sản xuất ô tô đều khuyến cáo nên thay dầu hộp số khi xe đã đi được 50.000km đối với xe có hộp số hở và 120.000-150.000km đối với xe có hộp số kín.

Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất xe lại có những yêu cầu khác nhau về lịch thay dầu hộp số nên chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin trong sách hướng dẫn sử dụng để nắm rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm: Danh sách 10 loại Dầu Tuabin Castrol mới nhất 2020

Cần chọn loại dầu hộp số Castrol phù hợp để tránh được những hư hỏng không đáng

03 lưu ý quan trọng khi sử dụng Dầu Hộp Số Castrol bạn cần biết

Việc chọn loại dầu hộp số Castrol không phù hợp có thể dẫn đến các tình trạng như đóng cặn và ảnh hưởng đến hộp số tự động

Các hộp số tự động của xe ô tô đều sử dụng những loại dầu hộp số riêng yêu cầu những chức năng như truyền công suất động cơ tốt, bôi trơn tốt cho các bánh răng và ổ đỡ,… với những yêu cầu khắc khe như có tính chất chống tạo bọt, giữ được độ lỏng ở nhiệt độ thấp, chỉ số độ nhớt ít thay đổi… Chính vì vậy mà nếu không chọn sử dụng những loại dầu hộp số phù hợp thì chúng không thể nào đáp ứng được những yêu cầu đó của hộp số dẫn đến những vấn đề hỏng hóc không đáng có cho động cơ.

Tiếp đó, mỗi hãng xe ô tô sẽ được trang bị hộp số tự động của nhà sản xuất khác nhau, vậy nên việc lựa chọn dầu hộp số tự động không đơn giản như chọn dầu động cơ. Quan trọng hơn hết là loại dầu hộp số được chọn phải đảm bảo được những thông số về độ nhớt động học cũng như những thành phần hóa học mà nhà sản xuất yêu cầu. Việc lựa chọn những loại dầu không phù hợp có thể dẫn đến các tình trạng như đóng cặn và ảnh hưởng đến hộp số tự động.

Cũng vì những lý do trên mà các hãng xe thường đưa ra các khuyến cáo sử dụng dầu nhớt cho từng loại hộp số của mình và nên thay dầu đúng theo hướng dẫn. Thậm chí một số hãng còn yêu cầu chỉ được dùng dầu hộp số do chính mình cung cấp.

Không nên thay mới hoàn toàn dầu hộp số Castrol

03 lưu ý quan trọng khi sử dụng Dầu Hộp Số Castrol bạn cần biết

Chúng ta chỉ nên sử dụng lượng dầu thiếu hụt chứ không nên thay mới hoàn toàn dầu hộp số Castrol

Chúng ta chỉ nên sử dụng lượng dầu thiếu hụt chứ không nên thay mới hoàn toàn dầu hộp số Castrol, đây là khuyến cáo của một số nhà sản xuất xe ô tô. Nếu chưa nắm rõ được điều này, chúng ta cần tham khảo thật cụ thể những thông tin từ sách hướng dẫn để hiểu được những yêu cầu cụ thể cho mẫu xe ô tô của mình. Dưới đây là một số lưu ý cho vấn đề này:

  • Cần làm nóng động cơ trước khi xả dầu cũ: Trước khi xả dầu hãy làm nóng động cơ sau đó tháo bulong lông xả dầu hộp số tự động dưới đáy các-te để dầu thoát ra, tiếp tục xả dầu trong biến mô.
  • Cho xe nổ máy và vô số để lượng dầu trong biến mô được đẩy ra ngoài: Lượng dầu hộp số tự động trong mỗi hộp số tự động thường khoảng 7 đến 8 lít, vậy nên xả dầu ra thau chứa có thang đo để biết lượng dầu chính xác cần châm thêm.
  • Đối với hộp số tự động có que thăm (hộp số hở): Sau khi xả hết dầu có thể vặn bulong xả dầu lại, rút que thăm và tiến hành châm dầu hộp số tự động. Sau khi châm dầu với lượng dầu xác định, hãy khởi động xe, chạy xe để hộp số được bôi trơn đều rồi thăm dầu lại một lần nữa và châm thêm nếu cần thiết. Lưu ý, mức dầu hộp số nên nằm giữa mức “Full” và “Add” hoặc “Hot” và “Cold” trên que thăm dầu.

Đây thật sự là những lưu ý cần thiết để giúp bạn sử dụng dầu hộp số một cách hiệu quả nhất. Bạn đừng nên bỏ qua vấn đề này nhé.

Xem thêm: Dầu thắng là gì? 05 lưu ý chọn Dầu Thắng Castrol cho người mới sử dụng

Tạm kết

Trên đây là những lưu ý hết sức quan trọng khi sử dụng dầu hộp số Castrol mà ai có sở hữu một chiếc ô tô cũng cần phải biết cả.  Chúng tôi xin nhắc nhanh lại để bạn có thể hiểu rõ hơn nhé: Nên thay dầu đúng thời điểm, nên chọn loại dầu hộp số phù hợp với từng loại xe, không nên thay hoàn toàn dầu hộp số mà chỉ nên bổ sung lượng dầu thiếu hụt cần thiết,…

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm một địa chỉ để mua dầu hộp số Castrol chính hãng tại Hà Nội thì Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thành Tây là một địa chỉ không thể bỏ qua. Bởi vì Thành Tây chính là một “người bạn” rất thân thiết cung cấp tất cả các loại dầu công nghiệp chính hãng cho rất nhiều khách hàng từ cá nhân đến các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ trên khắp cả nước. Chất lượng sản phẩm chính hãng cùng với giá bán hợp lý chính là yếu tố quyết định đến sự gắn bó lâu dài giữa Thành Tây với khách hàng trên khắp cả nước đấy. Bạn hãy truy cập ngay vào website: Daucongnghiep.vn để chọn những sản phẩm dầu hộp số Castrol chính hãng và chat trực tiếp với người bán hàng nhé.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến những thông tin mà bài viết mang đến. Bạn đừng quên vote ngay 5 sao ở đầu bài viết này và cập nhật thường xuyên hơn những bài viết mới nhất mỗi ngày tại đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

668 views

Nhập khẩu máy xây dựng giảm theo đầu tư công

14-05-2014
Điểm mặt 03 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ của thương hiệu dầu nhớt Castrol

Điểm mặt 03 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ của thương hiệu dầu nhớt Castrol

18-10-2019

Tìm hiểu về Dầu Thủy lực gốc khoáng

25-01-2019

Dầu Làm lạnh công nghiệp- Những thông tin cơ bản nhất

19-03-2019

Thành phần của Dầu Thủy lực gồm có những loại nào?

25-01-2019

Những thông số cơ bản của Dầu Công nghiệp

20-03-2019
Báo giá Dầu Bơm Hút Chân Không SHL 7/2021

Báo giá Dầu Bơm Hút Chân Không SHL 7/2024

24-07-2021
Top 05 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ bán chạy nhất đầu năm 2019

Top 05 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ bán chạy nhất đầu năm 2020

08-08-2019
Báo giá Dầu Castrol Ô Tô Xe Máy mới nhất 2020

Báo giá Dầu Castrol Ô Tô Xe Máy mới nhất 7/2024

08-02-2020
Top 05 loại dầu thủy lực giá rẻ được tin dùng nhất 2019

Top 5 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ được tin dùng nhất 2020

16-07-2019
Những điều cần biết về Dầu bôi trơn Hộp số tự động

Những điều cần biết về Dầu bôi trơn Hộp số tự động

12-10-2018
Địa chỉ mua Dầu thủy lực giá rẻ Total Azola ZS uy tín nhất tại Hà Nội

Địa chỉ mua Dầu thủy lực giá rẻ Total Azola ZS uy tín nhất tại Hà Nội

21-09-2019
Dầu bị rò rỉ sẽ làm ướt các chi tiết dưới gầm xe

Sự cố liên quan đến dầu hộp số

09-07-2014
Dầu thủy lực giá rẻ SHL SYNTHDRO 68 AW có những ưu điểm gì?

Dầu thủy lực giá rẻ SHL SYNTHDRO 68 AW có những ưu điểm gì?

01-10-2019
Mua Dầu Bánh Răng Công Nghiệp ở đâu tại Hà Nội?

Mua Dầu Bánh Răng Công Nghiệp ở đâu tại Hà Nội?

26-11-2019
Bảng báo giá Dầu Bánh Răng Castrol mới nhất 2020

Bảng báo giá Dầu Bánh Răng Castrol mới nhất 2020

22-01-2020

Dầu Tuần hoàn- Tính năng, công dụng và các sản phẩm phổ biến

25-01-2019
mỡ bôi trơn

Bảng giá Mỡ Bôi Trơn Đại Lý Chính Hãng 7/2024

08-02-2023

Tin Liên Quan