6 sai lầm phổ biến trong lưu trữ Dầu Thủy lực bạn nên tránh

Dầu Thủy lực là một trong những loại dầu bôi trơn công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Loại dầu này có tác động mạnh mẽ tới quá trình sản xuất công nghiệp, đặc biệt là những ngành công nghiệp nặng. Tác dụng chính của Dầu Thủy lực là giảm ma sát, hạn chế hư hỏng máy móc. Vậy, để Dầu Thủy lực phát huy những tính năng này, bạn đã biết cách lưu trữ dầu đúng?

Tầm quan trọng của việc lưu trữ Dầu Thủy lực

Khi máy móc công nghiệp trở nên tinh vi hơn, các yêu cầu về chất bôi trơn cũng trở nên nghiêm ngặt hơn. Điều đó có nghĩa là bất kỳ tình trạng ô nhiễm Dầu Thủy lực nào đều phải được khắc phục ngay lập tức. Phương án phù hợp nhất là loại bỏ các thùng Dầu Thủy lực đã bị ô nhiễm.

Dầu Thủy lực nhiễm bẩn thường tạo nên rất nhiều tác hại cho máy móc

Dầu Thủy lực nhiễm bẩn thường tạo nên rất nhiều tác hại cho máy móc

Dầu Thủy lực nhiễm bẩn thường tạo nên rất nhiều tác hại cho máy móc. Chúng là nguyên nhân khiến máy móc bị hư hỏng, oxy hóa và han gỉ nhanh chóng. Không chỉ vậy, sử dụng dầu ô nhiễm còn khiến hệ thống máy bị nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn. Đó là nguyên nhân của tình trạng giảm năng suất vận hành máy móc trong dây chuyền sản xuất công nghiệp.

Để hạn chế tình trạng đó, người tiêu dùng cần chú trọng bảo quản Dầu Thủy lực. Trước tiên, bạn phải nắm được những sai lầm cơ bản khi lưu trữ Dầu Thủy lực để tránh phạm phải điều đó lần sau.

Xem thêm:

Tìm hiểu hai tiêu chuẩn về độ sạch của Dầu Thủy lực

Khi nào nên thay Dầu Thủy lực cho máy xúc?

Dầu Tuần hoàn- Tính năng, công dụng và các sản phẩm phổ biến

Những lỗi phổ biến khi lưu trữ Dầu Thủy lực

Không dễ dàng để lưu trữ Dầu Thủy lực với trữ lượng lớn, đặc biệt là ở các khu công nghiệp. Việc quá tải về lượng dầu sẽ dẫn tới những sai lầm nhất định khi bảo quản. Dưới đây là sáu sai lầm phổ biến trong việc lưu trữ Dầu Thủy lực thường thấy tại các nhà xưởng, khu chế xuất lớn.

Sử dụng container và khoang chứa bị ô nhiễm

Các công ty thường xuyên mắc lỗi nhất là vận chuyển Dầu Thủy lực trong các thùng chứa bẩn. Bụi và các chất bám dính trong thùng chứa có thể ngay lập tức làm ô nhiễm Dầu Thủy lực. Một số loại chất bẩn thường tồn đọng trong các container vận chuyển thường là giấy nhám, bụi, gỉ sắt, đất, cát… Những chất này có thể trộn lẫn vào Dầu Thủy lực gây hỏng bề mặt chi tiết máy.

Tái sử dụng các thùng chứa tương tự mà không vệ sinh chúng kỹ càng cũng có thể gây nhiễm bẩn dầu nhờn công nghiệp nói chung và Dầu Thủy lực nói riêng. Đặc biệt là đối với Dầu Thủy lực, chúng có thành phần và đặc tính tương đối khác biệt so với các loại dầu bôi trơn khác. Nếu có vệt dầu cũ dính trên thùng container vận chuyển, chúng có thể khiến Dầu Thủy lực bị hòa lẫn và mất đặc tính vốn có.

Dầu Thủy lực được bảo quản tốt trong các thùng phi

Dầu Thủy lực được bảo quản tốt trong các thùng phi

Một tác hại đáng nguy của việc sử dụng container vận chuyển không sạch sẽ chính là tồn đọng dư lượng vecni trong các chi tiết máy. Điều này xuất phát từ những chất bẩn trong thùng container vô tình rơi vào Dầu Thủy lực khi vận chuyển. Các chất này có thể làm hỏng hệ thống thủy lực và hộp số, hay tệ hơn là máy bơm và van servo. Những bộ phận này thường rất đắt tiền và chi phí thay thế cũng cao không kém.  

Vì thế, trong quá trình vận chuyển Dầu Thủy lực, bạn nên chọn các loại container sạch sẽ và chất lượng. Điều đó sẽ đảm bảo hiệu năng sử dụng của dầu trong thời gian máy móc vận hành.

Bảo quản Dầu Thủy lực ở ngoài trời

Một điều cơ bản người tiêu dùng cần nhớ chính là không bao giờ lưu trữ chất bôi trơn của bạn bên ngoài, đặc biệt là Dầu Thủy lực. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột trong tự nhiên có thể khiến dầu bị biến chất một cách nhanh chóng.

Cụ thể là khi nhiệt độ giảm, không khí ngưng tụ, độ ẩm giảm xuống khiến dầu bị co lại và mất tính năng độ nhớt. Khi sử dụng, dầu thường loãng hơn so với kết cấu nguyên bản. Điều này có thể khiến hệ thống máy móc gặp phải những vấn đề nghiêm trọng như bị chệch hướng bánh răng hay ổ trục.

Giữ nhiệt độ và độ ẩm bên trong ổn định và Dầu Thủy lực của bạn sẽ có chất lượng tốt nhất

Giữ nhiệt độ và độ ẩm bên trong ổn định và Dầu Thủy lực của bạn sẽ có chất lượng tốt nhất

Hãy nhớ, nơi tốt nhất để bảo quản những sản phẩm Dầu Thủy lực của bạn là bên trong một công trình kiến trúc vững chắc. Lưu ý giữ nhiệt độ và độ ẩm bên trong ổn định và Dầu Thủy lực của bạn sẽ có chất lượng tốt nhất.

Sử dụng các loại hộp đựng trong suốt

Hệ thống tốt nhất để lưu trữ dầu nhờn công nghiệp là sử dụng các hộp kín có nắp đậy được mã hóa màu. Mỗi màu đại diện cho một loại Dầu Thủy lực có đặc tính khác nhau. Điều này giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết giữa những loại Dầu Thủy lực cần sử dụng cho hệ thống máy móc.

Rất nhiều người đã mắc phải sai lầm khi lưu trữ dầu trong hộp trắng trơn. Những chiếc hộp này tuy đẹp mắt nhưng lại dễ gây nhầm lẫn khi lựa chọn sản phẩm phù hợp cho từng loại máy móc công nghiệp.

Thay bằng việc đánh dấu, bạn hãy chọn những thùng bảo quản có màu sắc khác nhau. Điều đó sẽ giúp ích bạn khá nhiều khi phải tìm những loại dầu có đặc tính riêng biệt nhất định trong kho lưu trữ.

Xem thêm:

Top 4 loại Dầu Thủy lực đặc biệt phù hợp dành cho máy chấn tôn

Thành phần của Dầu Thủy lực gồm có những loại nào?

Một số thông tin về Dầu Thủy lực dành riêng cho máy xúc đào

Không sử dụng các thùng chứa Dầu Thủy lực được mua trước trước

Bạn có nhận thấy rằng những cửa hàng thực phẩm luôn đặt các sản phẩm có hạn sử dụng gần nhất ở phía trước quầy kệ? Điều này cũng nên được áp dụng đối với Dầu Thủy lực.

Nhiều người tiêu dùng thông thường mắc phải lỗi lưu trữ Dầu Thủy lực không dựa trên nguyên tắc ngày sản xuất. Đó là một sai lầm cơ bản khiến bạn lãng phí nguồn dầu cũ. Bởi vì dầu đã mua trước sẽ có hạn sử dụng ngắn hơn, và nếu bạn không dùng kịp, lượng dầu đó sẽ phải bỏ đi vì hết hạn.

Vì thế, hãy luôn sử dụng những thùng chứa có màu sắc nhất định và đặt Dầu Thủy lực đã mua từ lâu lên gần lối vào. Sau đó, xếp các sản phẩm có hạn sử dụng từ cũ tới mới hơn vào các hàng tiếp theo. Cách sắp xếp này sẽ đảm bảo cho những sản phẩm cũ luôn được sử dụng trước tiên.

Trên đây là toàn bộ những sai lầm phổ biến mà người tiêu dùng thường mắc phải khi lưu trữ và bảo quản Dầu Thủy lực. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, quý bạn đọc đã có thể cải thiện những ngộ nhận của mình để bảo quản loại dầu bôi trơn này tốt hơn!

5/5 - (2 bình chọn)

451 views

Điểm mặt 03 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ của thương hiệu dầu nhớt Castrol

Điểm mặt 03 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ của thương hiệu dầu nhớt Castrol

18-10-2019
Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol Castrol Hyspin AWS 32 có tốt không?

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol Hyspin AWS 32 có tốt không?

09-10-2019

Mách bạn những thông tin cơ bản về dầu bánh răng công nghiệp

21-05-2019
Dầu cầu hộp số giúp động cơ hoạt động trơn tru

Bảng báo giá Dầu cầu hộp số mới nhất 5/2024

23-03-2021
Dầu định hình kim loại

Bảng báo giá Dầu định hình kim loại mới nhất 5/2024

22-03-2021

Các thí nghiệm kiểm nghiệm hiệu quả sử dụng của Dầu Công nghiệp

27-04-2019
Mách bạn kinh nghiệm chọn đúng Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho máy móc

Mách bạn kinh nghiệm chọn đúng Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho máy móc

28-09-2019
Dầu Thủy Lực Giá Rẻ bị đổi màu sau khi sử dụng: Tại sao?

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ bị đổi màu sau khi sử dụng: Tại sao?

03-09-2019
wd 40 chống gỉ

Báo giá WD 40 Chống Gỉ Sét, Bôi Trơn Chính Hãng 5/2024

18-03-2023
05 ưu điểm Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68 mà hệ thống thủy lực nào cũng cần

05 Ưu điểm Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68 mà hệ thống thủy lực nào cũng cần

06-10-2019
Bảng giá dầu cầu ô tô chính hãng tại THANHTAYCIC

Bảng giá Dầu Cầu Ô Tô chính hãng tại THANHTAYCIC

04-02-2021

PV Engine RMX 30 Dầu động cơ diesel và động cơ xăng tải trọng nặng

10-07-2014

Dầu Truyền nhiệt và những tiêu chí lựa chọn cơ bản

21-05-2019
Hướng dẫn chi tiết cách làm giảm nhiệt Dầu Thủy Lực Giá Rẻ quá nóng

Hướng dẫn chi tiết cách làm giảm nhiệt Dầu Thủy Lực Giá Rẻ quá nóng

08-09-2019

Thành phần của Dầu Thủy lực gồm có những loại nào?

25-01-2019

Dầu bánh răng công nghiệp

17-06-2014
Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại và những điều có thể bạn chưa biết

Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại và những điều có thể bạn chưa biết

14-11-2019
Hướng dẫn sử dụng Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại pha nước chuẩn nhất

Hướng dẫn sử dụng Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại pha nước chuẩn nhất

04-11-2019

Tin Liên Quan