03 yếu tố cần quan tâm khi mua Dầu Bánh Răng Công Nghiệp

Làm thế nào để mua được một loại dầu bánh răng công nghiệp phù hợp nhất với bánh răng trên máy móc chính là điều mà ai cũng quan tâm. Chính vì vậy, khi lựa chọn dầu bánh răng thì chúng ta cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố như thương hiệu, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo trì, điều kiện vận hành, các thông số kỹ thuật,… để hiệu quả công việc được đảm bảo. Nói thì đơn giản vậy thôi nhưng để chọn được một sản phẩm dầu bánh răng phù hợp lại là một điều không mấy dễ dàng. Để làm tốt được việc này, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Bạn nên biết:

Độ nhớt của dầu bánh răng công nghiệp

03 yếu tố cần quan tâm khi mua Dầu Bánh Răng Công Nghiệp

Việc lựa chọn dầu với độ nhớt thích hợp rất quan trọng và tốt nhất là nên tuân theo khuyến cáo của nhà sản xuất máy  

Đây là thuộc tính quan trọng nhất của dầu bánh răng. Độ nhớt có tác dụng chính là cung cấp độ dày màng giữa các bề mặt kim loại và có ảnh hưởng đến sự tiêu hao nhiên liệu của hệ thống bánh răng. Nếu bạn lựa chọn dầu có độ nhớt quá cao thì sẽ gây cản thủy động lớn và hệ thống sẽ tiêu tốn nhiều lượng dầu hơn để vận hành. Bên cạnh đó thì nếu độ nhớt quá cao cũng sẽ khiến độ linh động của các phần tử dầu kém và cũng vì thế, bơm sẽ tốn nhiều thời gian hơn để đẩy dầu tới các bộ phận, chi tiết cần được bôi trơn. Hậu quả cuối cùng chính là gây hư hại cho hệ thống bánh răng, nhất là lúc máy đang khởi động. Điều này được giải thích như sau: Khi sử dụng dầu có độ nhớt cao thì dầu sẽ không được bôi trơn kịp đến những chi tiết máy trong khi đó các chi tiết máy đã chuyển động tương đối với nhau. Sự cọ xát đó sẽ khiến cho các bề mặt kim loại bị trầy xướt, bị mài mòn và tổn hại rất nghiêm trọng đối với hệ thống máy móc.

Ngược lại, nếu chúng ta sử dụng dầu có độ nhớt thấp thì dầu sẽ bị loãng rất khó duy trì màng dầu giữa các bề mặt kim loại. Từ đó, tuổi thọ của máy móc, của ổ trục, của bánh răng sẽ bị ảnh hưởng; có thể dẫn đến tình trạng tắt máy trong khi vận hành.

Chính vì vậy, việc lựa chọn dầu với độ nhớt thích hợp là điều rất quan trọng và tốt nhất là nên tuân theo khuyến cáo của nhà sản xuất máy móc nhé.

Điều kiện làm việc của hệ thống bánh răng 

03 yếu tố cần quan tâm khi mua Dầu Bánh Răng Công Nghiệp

Môi trường và điều kiện khí hậu nơi hệ thống bánh răng làm việc có yếu tố rất quan trọng

Môi trường và điều kiện khí hậu nơi hệ thống bánh răng làm việc có yếu tố rất quan trọng chúng ta cần quan tâm để có thể chọn được một loại dầu bánh răng phù hợp nhất. Bởi vì khí hậu là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến sự vận hành của hệ thống bánh răng, chúng ta cần chọn dầu có độ nhớt phù hợp với dải nhiệt độ làm việc của hệ thống bánh răng. Nếu như nhiệt độ cao thì độ nhớt sẽ giảm xuống, nhiệt độ thấp thì độ nhớt của dầu sẽ tăng lên. Vậy nên nếu hệ thống bánh răng của bạn hoạt động trong vùng khí hậu nóng thì hãy chọn những loại dầu có độ nhớt cao và ngược lại. Còn nếu hệ thống bánh răng làm việc trong điều kiện khí hậu ôn đới thì nên chọn dầu bánh răng có độ nhớt thấp hơn. Nếu hệ thống bánh răng hoạt động trong điều kiện ẩm ướt thì hãy chọn loại dầu có khả năng tách nước tốt để bề mặt bánh răng không bị mài mòn, bánh răng không bị gỉ không bị giảm tuổi thọ nhé.

Điều quan trọng là chúng ta phải chọn các loại dầu có độ nhớt phù hợp với khoảng nhiệt độ nơi máy móc hoạt động và theo ISO, cấp độ nhớt của dầu bánh răng chỉ thị độ nhớt động lực học của dầu là ở 40 độ C. Tuy nhiên, tôi vẫn nhắc bạn nên quan tâm đến khuyến cáo của nhà sản xuất máy móc để có thể chọn được loại dầu phù hợp với các yêu cầu cần thiết của máy móc nhé.

Hệ phụ gia của dầu bánh răng công nghiệp

03 yếu tố cần quan tâm khi mua Dầu Bánh Răng Công Nghiệp

Hệ phụ gia của dầu tăng cường tính năng chịu cực áp trong dầu giúp ổn định nhiệt, ngăn được sự hình thành cặn bẩn

Hệ phụ gia của dầu bánh răng có tác dụng chính là tăng cường tính năng chịu cực áp trong dầu giúp ổn định nhiệt và ngăn được sự hình thành cặn bẩn khi sử dụng dầu. Từ đó, tăng sự ổn định nhiệt cho hộp số, không tạo cặn dầu và bảo vệ chịu cực áp cao, cho độ bền khi tải nặng. Thêm vào đó, hệ phụ gia của dầu còn giúp kéo dài tuổi thọ của hộp số, loại bỏ được thời gian ngưng máy, cải thiện hiệu suất làm việc.

Loại dầu bánh răng có hệ phụ gia được chọn lọc sẽ giúp bảo vệ thiết bị bánh răng và đảm bảo được sự hoạt động của dầu cho hiệu suất làm việc tối ưu nhất.

Xem thêm:

Tạm kết

Như vậy, để chọn được một loại dầu bánh răng công nghiệp phù hợp nhất thì độ nhớt, môi trường làm việc và thành phần chất phụ gia là 03 yếu tố được quan tâm hàng đầu. Chúng ta không nên xem nhẹ bất kì yếu tố nào để chọn được một loại dầu phù hợp nhất, đặc biệt, đừng quên đi khuyến cáo của nhà sản xuất máy móc nhé.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua dầu bánh răng công nghiệp chính hãng ở đâu để được giá tốt nhất thì đừng quên Thành Tây. Đây là một địa chỉ chuyên cung cấp tất cả các loại dầu nhớt công nghiệp uy tín bậc nhất tại Hà Nội đấy. Hãy truy cập ngay vào địa chỉ Website Daucongnghiep.vn để tham khảo những sản phẩm dầu bánh răng chất lượng tốt nhất và nhận được báo giá mới nhất nhé.

Đừng quên vote ngay 5 sao sau khi đọc xong bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất tại đây. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

505 views

Dầu Cắt Gọt Kim Loại và các giải pháp kiểm soát tăng sinh vi sinh vật

25-01-2019

Dầu thủy lực – Dầu nhớt thủy lực

17-06-2014

Các lưu ý khi chọn mua, sử dụng và bảo quản Dầu Thủy lực

25-01-2019

Tìm hiểu về nguyên lý vận hành Dầu Thủy lực

20-03-2019

Một số tiêu chí lựa chọn dầu thủy lực người tiêu dùng cần biết

19-03-2019
Dầu bánh răng công nghiệp Shell Omala S2 G220 có tốt không?

Dầu bánh răng công nghiệp Shell Omala S2 G220 có tốt không?

04-12-2019
Dầu cầu hộp số giúp động cơ hoạt động trơn tru

Bảng báo giá Dầu cầu hộp số mới nhất 7/2024

23-03-2021

Dầu thủy lực Shell cho Máy ép nhựa mua ở đâu đảm bảo chất lượng

28-12-2018
Dầu Thủy Lực Giá Rẻ có cháy không? Nguyên nhân và cách phòng tránh

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ có cháy không? Nguyên nhân và cách phòng tránh

05-08-2019

Mua dầu truyền nhiệt ở đâu chất lượng tốt, giá thành rẻ?

08-11-2018
Báo giá dầu thủy lực 32, 46, 68 năm 2018

Báo giá dầu thủy lực 32, 46, 68 năm 2018

27-07-2018
Top 05 loại Dầu Tuần Hoàn Castrol giá rẻ nhất hiện nay

Top 05 loại Dầu Tuần Hoàn Castrol giá rẻ nhất hiện nay

24-02-2020
Bảng báo giá Dầu Bơm Hút Chân Không mới nhất 7/2021

Bảng báo giá Dầu Bơm Hút Chân Không mới nhất 7/2024

20-07-2021
Báo giá Dầu Castrol Cho Exciter 150 mới nhất 2020

Báo giá Dầu Castrol Cho Exciter 150 mới nhất 2020

22-01-2020
Hướng dẫn chi tiết cách thay Dầu Castrol Cho Exciter 150 ngay tại nhà

Hướng dẫn chi tiết cách thay Dầu Castrol Cho Exciter 150 ngay tại nhà

15-01-2020

Dầu Công nghiệp là gì và phân loại dầu công nghiệp

20-03-2019

Dầu Thủy lực chống cháy- 4 gợi ý hàng đầu cho người tiêu dùng

25-01-2019
Dầu thủy lực chống cháy là gì?

Bảng báo giá Dầu thủy lực chống cháy mới nhất 7/2024

18-03-2021

Tin Liên Quan